เยี่ยมชมสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ - Manchester City FC

Accessibility links

Access other Manchester City products

Close

Continue to mcfc.co.uk

Continue to mcfc.co.uk

เยี่ยมชมเอทิฮัด สเตเดี้ยม

คุณจะไปเอทิฮัดสเตเดี้ยมได้อย่างไร สามารถเดินทางได้หลากหลาย

  • แชร์
  • แชร์
  • ทวีต
  • อีเมล์
  • ช่องทางอื่นๆ

การเดินทาง

เส้นทางเดินเท้าไปยังเอทิฮัด สเตเดี้ยมนั้น มีความปลอดภัยและมีป้ายบอกทางตลอดตั้งแต่สถานีรถไฟแมนเชสเตอร์ พิคาดิลี่ (Manchester Piccadilly station) กรุณาเดินตามป้าย ‘ City Link’ สามารถดาวน์โหลดเส้นทางการเดินไปยังสเตเด้ยมได้ ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาทีจากตัวเมือง

มีรถเมล์หลายสายที่มุ่งตรงไปยังเอทิฮัด สเตเดี้ยม ได้แก่ สาย 53, 54, 185, 186, 216, 217, 230, 231, 232, 233, 234, 235, 236, 237, X36 และ X37 นอกจากนี้ ยังมีรถเมล์มาคอยรับผู้โดยสารหลังจากจบเกมการแข่งขัน ซึ่งจอดอยู่ที่ Ashton New Road ใกล้กับอัฒจรรย์ฝั่งใต้หรือ South Stand โดยรถเมล์จะวิ่งเข้าตัวเมือง หรือพาคุณไปฉลองชัยชนะของทัพเรือใบ

ทั้งนี้ ในฤดูกาลนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือดูแลการต่อคิวขึ้นรถเมล์หลังจบการแข่งขัน เพื่อให้ระบบการจัดการมีประสิทธิภาพมากขึ้น ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการเดินทางได้ที่ www.gmpte.com สำหรับค้นหาเส้นทางรถบัสและรถโดยสารสาธารณะ และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมด้านการเดินทางในเมืองและในประเทศได้ที่ www.transpostdirect.info


 

Metrolink สาย Droylsden เปิดตัวให้บริการแก่สาธารณชนโดยมีระยะทางทั้งหมด 6.3  กิโลเมตร โดยจะจอดรับส่งผู้โดนสารในแปดสถานีดังนี้ New Islington, Holt Town, Etihad Campus, Velopark, Clayton Hall, Edge Lane, Cemetery Road และ Droylsden ทุกๆ 12 นาที จะมีเมโทรลิงค์จากสถานีรถไฟแมนเชสเตอร์ พิคาดิลลี่แล่นไปยัง Droylsden ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที 

คุณสามารถวางแผนเส้นทางการเดินทางได้ที่นี่  (plan your journey here) เมโทรลิงค์จะแล่นผ่านอุโมงค์ Great Ancoats Street, Holt Town มุ่งหน้าเอทิฮัด แคมปัส (Etihad Campus และ Etihad Stadium) รวมทั้ง Velopark ซึ่งเป็น National Cycling Centre ระหว่าง Clayton และ Droylsden เมโทรลิงค์จะแล่นบนถนนสาย Ashton New และถนน Manchester ตั๋วเดินทางจากสถานีแมนเชสเตอร์ พิคาดิลี่ไปยังเอติฮัด สเตเดี้ยมนั้น ราคาเริ่มต้น 2.90 ปอนด์ สำหรับผู้ใหญ่ในช่วงเวลาไม่เร่งด่วน ส่วนตั๋วอื่นๆ มีดังนี้ ตั๋วครอบครัวราคาประหยัด (Family weekend saver) ราคา 7.50 ปอนด์ ( ผู้ใหญ่ 2 คน และเด็กไม่เกิน 3  คน) ทุกโซน , ตั๋วแบบเป็นกลุ่ม (Group Ticket) ผู้ใหญ่ไม่เกินสี่คน ราคา 10.50 ปอนด์ และตั๋วครอบครัวแบบไปกลับในช่วงไม่เร่งด่วน (Family return off peak) ราคา 4 ปอนด์ 

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมโทรลิงค์สายใหม่หรือต้องการให้ฟีดแบ็ค สามารถเข้าเว็บไซด์เมโทรลิงค์ ( visit the Metrolink website) หากต้องการดูรายละเอียดในไฟล์ PDF  ซึ่งจะอธิบายทุกสิ่งที่คุณต้องการจะรู้ก่อนที่จะเดินทางมายังสโมสรเชสเตอร์ ซิตี้ที่เอทิฮัด สเตเดี้ยม กรุณาคลิกเพื่อดาวน์โหลดด้านล่าง

ดาวน์โหลดข้อมูลเมโทรลิงค์ (Download Metrolink Information)

แพคเกจสำหรับงานอีเวนท์และอื่นๆ รวมทั้งสถานที่จอดรถ

สามารถจ่ายค่าจอดรถในวันที่คุณนำรถมาจอดในเอทิฮัด สเตเดี้ยม ได้ที่ Blue Car Park (เดิมชื่อว่า North Car Park) ซึ่งเชื่อมต่อกับ  Alan Turing Way โดยมีอัตราค่าจอดดังนี้ 

รถจักรยานยนต์ไม่เสียค่าจอด

รถยนต์คันละ 10 ปอนด์

มินิบัสคันละ 20 ปอนด์

รถโค้ช (สนามเหย้าและเยือน) คันละ 30 ปอนด์

คาราวาน 30 ปอนด์ 

นอกจากนี้ ในเอทิฮัด สเตเดี้ยมได้จัดที่จอดรถสำหรับผู้พิการ ซึ่งมีจำนวนจำกัดเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ได้ใช้พื้นที่ในส่วนนี้อยู่ อย่างไรก็ตามกรุณาติดต่อ ฟรานซีน เบบันตัน เจ้าหน้าที่ประสานงานด้านทุพพลภาพที่เบอร์โทร. +44 (0) 161 444 1894 (กด1) หรืออีเมล์ disabledtickets@mcfc.co.uk

สำหรับชั่วโมงเร่งด่วน (นัดเปิดสนาม 45 นาที) สถานที่จอดรถ  Blue Car Park จะเปิดทำการเฉพาะทางออกซ้ายเท่านั้น เมื่อการจราจรเร่ิมคล่องตัวขึ้น จึงจะเปิดใช้ถนนสองเลน ส่วนที่จอดรถ Orange  Car Park (ชื่อเดิมคือ East Car Park) จะเปิดให้ใช้เฉพาะลูกค้าที่เกี่ยวข้องและไม่สามารถจ่ายเงินสดเป็นค่าจอดได้ในวันทำการ

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการจราจรติดขัดนั้น คุณสามารถจอดรถห่างจากสเตเดี้ยมเล็กน้อย ตรง บริเวณทางเข้า K2 ซึ่งอยู่บนถนน Ashton Old Road ไปเพียง 50 เมตร ห่างจากสี่แยก Pottery Lane โดยใช้เวลาเดินจากที่จอดรถแห่งนี้ไปยังสเตเดี้ยมไดในเวลา 10-15 นาที ค่าจอดรถคันละ 7  ปอนด์ 

นอกจากนี้ รอบสเตเดี้ยมยังมีระบบจอดรถที่ติดตั้งดาวเทียมรอบ สเตเดี้ยม และมีป้ายติดอยู่ตรงจุดทางเข้า แต่ สโมสรไม่รับรองความปลอดภัยของรถในที่ดังกล่าว 

การปิดถนน 

ข้อพึงระวังคือมีการดำเนินการปิดถนนทันทีหลังจากที่ผู้ชมได้เดินเท้าออกจากเอทิฮัด สเตเดี้ยมอย่างปลอดภัยแล้ว คาดว่าใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหลังจบการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เวลาดังกล่าวขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ GMP ซึ่งอาจจะใช้เวลานานกว่าที่ระบุไว้ก็เป็นได้ 

สำหรับถนนที่อาจต้องปิดตัวได้แก่ Alan Turing Way อยู่ระหว่างBriscoe Lane และถนน Ashton New Road รวมทั้ง Ashton New Road ที่อยู่ระหว่าง Alan Turing Way และ Hillkirk Street 

 ที่จอดรถสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องที่

ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สามารถจอดรถได้รอบเอทิฮัด สเตเดี้ยมและต้องจอดให้ถูกต้องตามกฎจราจร โปรดงดการจอดรถในบริเวณต้องห้าม มิฉะนั้นคุณอาจจะได้รับใบสั่ง เสียค่าปรับและรถของคุณอาจถูกล็อคล้อ กรุณาเคารพต่อผู้ที่อาศัยอยู่แถวนั้น การจอดรถในซูเปอร์มาร์เก็ตแอสด้า (ASDA) มีให้เฉพาะสำหรับลูกค้าเท่านั้น จะต้องเสียค่าปรับหากทำการฝ่าฝืน

เวลาเปิด-ปิดของที่จอดรถ 

The Blue Car park เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. (GMT+1) หรือ 14.30 น. (GMT+1) สำหรับเกมการแข่งขันตอนกลางคืน   


วิธีที่ดีสุดในการชมเกมการแข่งขันที่แข่งไปแล้วนั้น สามารถหาชมได้ที่ City Square ซึ่งเป็นสถานที่เอ็นเตอร์เทนเมนต์ภายในสเตเดี้ยม โดยตั้งอยู่ปลายทางถนน Joe Mercer Way  ภายในมีบาร์และคาเฟ่มากมายไว้ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ในขณะเดียวกับที่คุณดูไฮไลท์ของทัพเรือใบ ชมบทสัมภาษณ์ของนักเตะและเหล่าเซเลบริตี้

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้

เอทิฮัด สเตเดี้ยม

เอทิฮัด แคมปัส

แมนเชสเตอร์

M11 3FF

สหราชอาณาจักร

โทรศัพท์ +44 (0) 161 444 1894

ปรินทร์แผนที่

เส้นทางกูเกิ้ล

ใส่รหัสไปรษณีย์หรือถนนและหาเส้นทางจากแผนที่กูเกิ้ล

รหัสไปรษณีย์/ ชื่อถนน

แผนที่สเตเดี้ยม

ข้อมูลแผนที่สเตเดี้ยม

ดาวน์โหลด

ที่จอดรถ

สถานที่ที่จอดรถที่อยู่ใกล้กับสเตเดี้ยม

ดาวน์โหลด

เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้ เมื่อคลิกอนุญาตแล้วคุณก็จะสามารถใช้คุ้กกี้ได้.

อนุญาต
z